Chọn trang sức hợp phong thủy để mang lại tài lộc

Trang sức không chỉ làm đẹp, tôn lên vẻ quý phái của người mang, mà còn mang ý nghĩa về phong thủy. Lựa chọn trang sức hợp phong thủy được tin rằng sẽ mang lại tài lộc, may mắn, phú quý, hóa nguy thành an cho người sở hữu trang sức đó. Chính vì thế, khi chọn mua và đeo trang sức, bạn cần chú ý tới các vấn đề phong thủy, lựa chọn một cách cẩn trọng để có những món đồ trang sức không chỉ đẹp, giá trị mà còn tốt cho cuộc sống, vận mệnh của mình.

Hiểu về ngũ hành để chọn được trang sức hợp phong thủy

Để lựa chọn được trang sức hợp phong thủy, trước hết bạn cần hiểu những khái niệm, quy luật cơ bản nhất của phong thủy ngũ hành. Chỉ khi hiểu được quy luật này, bạn mới đưa ra được lựa chọn món đồ phù hợp. 

Ngũ hành là gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, mà cụ thể là Trung Quốc- nơi khởi nguồn cho quan niệm và nghiên cứu về ngũ hành, ngũ hành là 5 nguyên tố cơ bản bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Hay chúng ta hiểu rằng đây chính là 5 yếu tố tạo nên vạn vật trong vũ trụ này. Chúng tương ứng với: Kim loại, cây cối, nước, lửa và đất. Giữa 5 yếu tố này có các quy luật tương sinh, tương khắc. 

Quy luật ngũ hành và các màu sắc tương ứng

Tương sinh, tương khắc là quy luật cơ bản nhất của ngũ hành. Tương sinh có nghĩa là sự hỗ trợ lẫn nhau, giúp nhau cùng phát triển. Tương khắc chính là sự áp chế, tiêu diệt lẫn nhau. Có tương sinh, có tương khắc thì mới giúp cho vạn vật phát triển một cách cân bằng với nhau.

Quy luật phong thủy ngũ hành
Quy luật phong thủy ngũ hành theo quan niệm phương Đông

Quy luật tương sinh

 • Kim sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy sẽ trở thành dạng chất lỏng giống như nước)
 • Thủy sinh Mộc (cây sẽ phát triển tươi tốt khi có nước)
 • Mộc sinh Hỏa (Khi cây khô đốt cháy sẽ sinh ra lửa)
 • Hỏa sinh Thổ (Khi lửa đốt cháy, mọi thứ sẽ thành tro bụi bồi tụ cho đất thêm màu mỡ)
 • Thổ sinh Kim (kim loại được sinh ra từ trong lòng đất)

Quy luật tương khắc

 • Kim khắc Mộc vì cây cỏ sẽ bị kim loại, dao, kiếm cắt gãy, đốn ngã
 • Mộc khắc Thổ vì cây sẽ cần lấy dinh dưỡng trong đất để phát triển
 • Thổ khắc Thủy vì nước sẽ bị đất hút cạn, ngăn dòng chảy
 • Thủy khắc Hỏa bởi lửa bị nước dập tắt
 • Hỏa khắc Kim do lửa làm cho kim loại bị nóng chảy

Mỗi yếu tố trong ngũ hành lại có một màu sắc tương ứng.

 • Trắng, xám tượng trưng cho Kim
 • Xanh lá cây tượng trưng cho Mộc
 • Xanh nước biển, màu đen tượng trưng cho Thủy
 • Sắc đỏ tượng trưng cho Hỏa
 • Vàng và nâu là sắc màu của Thổ

Chọn trang sức hợp phong thủy như thế nào?

Để trang sức đeo trên người phù hợp với mệnh của mình, mang lại may mắn, thuận lợi và cả sức khỏe, bạn cần nắm rõ màu sắc phù hợp với mệnh của mình và quy luật ngũ hành. 

Chọn trang sức cho người mang mệnh Kim

Với người mệnh Kim, màu tương sinh là nâu đất, vàng đậm. Người mệnh này cũng có thể dùng trang sức màu trắng hoặc vàng tươi. Màu đỏ, cam, hồng, tím là màu không nên chọn cho trang sức của người mệnh Kim.

Người mệnh Kim chọn trang sức phong thủy với màu nâu đất, vàng
Nâu đất, vàng là trang sức hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Chọn trang sức cho người mệnh Thủy

Trang sức màu trắng, bạc đặc trưng của Kim sẽ tương sinh cho người mang mệnh Thủy. Người mệnh Thủy có thể chọn trang sức màu tương hợp là đen, xanh nước biển. Nhưng không nên chọn màu nâu đất, hóa thạch gỗ cho trang sức của mình vì đây là màu của Thổ, khắc với Thủy.

Mệnh Thủy nên chọn trang sức màu trắng, bạc
Người mệnh Thủy nên chọn trang sức phong thủy màu trắng, bạc

Chọn trang sức hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Để thuận lợi, khỏe mạnh, người mệnh Mộc nên chọn trang sức có màu đen, xanh nước biển hoặc xám. Hoặc có thể chọn màu tương hợp là xanh lá cây, xanh da trời. Tuyệt đối không chọn trang sức có màu trắng và bạc vì đây là màu của Kim, khắc với Mộc.

Màu trang sức khi chọn cho người mệnh Mộc
Màu trang sức phong thủy khi chọn cho người mệnh Mộc

Chọn trang sức cho người mang mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn trang sức màu xanh lá cây, da trời đặc trưng cho Mộc. Nếu chọn màu đỏ, tím, cam, hồng cũng rất tốt vì là màu tương hợp. Không chọn các màu đen, xanh nước biển hay xám vì đây là màu sắc của Thủy, tương khắc với Hỏa.

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa là xanh lá cây, da trời
Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa là xanh lá cây, da trời

Chọn trang sức hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Nếu mang mệnh Thổ thì tương khắc với Mộc nhưng tương sinh với Hỏa. Màu sắc đặc trưng của Hỏa là đỏ, cam, tím, hồng. Người mệnh Thổ nên chọn trang sức có những màu này.

Bảng màu trang sức cho người mệnh Kim
Bảng màu trang sức cho người mệnh Kim

Vì mệnh Thổ nên bạn có thể chọn màu trang sức nâu đất, vàng sậm. Đây là màu của Thổ. Thổ chắc chắn sẽ hợp Thổ.  Khi bạn muốn dùng trang sức để khắc chế mệnh Thủy, hãy chọn trang sức màu đen, xám, xanh biển…Và chắc chắn là không nên chọn màu xanh lá cây, da trời vì đây là màu của mệnh Mộc, tương khắc với Thổ.

Theo ngũ hành, bạn là người mang mệnh nào? Hãy xác định mệnh ngũ hành của bản thân trước khi lựa chọn cho mình những món trang sức hợp phong thủy bản mệnh của mình. Chắc chắn, với trang sức hợp phong thủy, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều trong cuộc sống, công việc. Khi bạn an tâm và vui vẻ, mọi chuyện, mọi vấn đề xung quanh cũng sẽ được giải quyết thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *