Thủ thuật đo size nhẫn của một chuyên gia

Hiện nay, nhu cầu về làm đẹp của con mọi người ngày càng cao, không chỉ riêng gì phái đẹp mà cánh mày râu cũng vậy. Những loại trang sức dần trở thành vật dụng không thể thiếu, nó thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng cũng như tính chịu chơi của một người. Trong đó nhẫn là loại phụ kiện mà không ai không sở hữu một chiếc. Nhưng không phải ai của biết cách đo size nhẫn cho mình.

Nhưng đối với mỗi người sẽ phù hợp với một kích cỡ khác nhau. Vậy làm sao để chọn được kích thước phù hợp để sở hữu loại phụ kiện không thể tách rời này. Hãy cùng  tìm hiểu đo size nhẫn là gì? cách đo size nhẫn ra sao trong bài viết hôm nay nhé!

Đo size nhẫn là gì? Không cần đo nhẫn được không?

Có thể nói đo size nhẫn là công việc quan trọng nhất cần làm khi mua nhẫn. Đối với những ai mua nhẫn trực tiếp tại cửa hàng thì có thể thực hiện dễ dàng. Những những người mua online, mua làm quà tặng thì phải làm sao? 

Việc không size tay sẽ làm cho nhẫn nhỏ hoặc lớn hơn tay người đeo. Chính điều này sẽ làm cho tính thẩm mỹ không còn hoàn hảo và mất điểm với người nhìn.

Hiện nay đo size nhẫn có nhiều người còn gọi là đo ni tay, đo size tay, hay nói cách dễ hiểu hơn là đo chu vi của ngón tay để đeo nhẫn. Việc này là tiền đề để chọn cho mình chiếc nhẫn phù hợp nhất. 

Làm cách  để đo size nhẫn đơn giản nhất? 

Hiện nay có rất nhiều chất liệu, mẫu mã để làm nên nhẫn, ngoài việc chọn chất liệu nhẫn. Thì size nhẫn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định tính thẩm mỹ và phù hợp của nhẫn. 

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cách đo nhẫn, để bạn có thể lấy cho mình được số đo chính xác nhất, phù hợp nhất. 

Đối với đo size nhẫn tại cửa hàng: 

Những khách hàng mua tại cửa hàng thì thao tác đo size nhẫn là vô cùng đơn giản. Thay vì bạn phải đau đầu với với việc tìm size cho mình. Thay vào đó thì nhân viên sẽ hỗ trợ mình tư vấn và chọn cho mình chiếc nhẫn phù hợp. 

Mỗi cửa hàng sẽ có một mức chênh lệch nhất định về size nhẫn nhất định. Kích thước nhẫn có thể lớn hoặc nhỏ hơn đôi chút. Vậy nên, đo nhẫn tại cửa hàng sẽ giảm thiểu rủi ro chênh lệch về kích thước bộ đo. Khiến kích cỡ sản phẩm đến tay không vừa và không được như ý muốn.

Đo nhẫn đối với những khách hàng không trực tiếp mua tại cửa hàng

Những người không thể mua nhẫn trực tiếp tại cửa hàng gặp khó khăn trong việc chọn size. Họ mang nỗi lo làm sao để chọn được chiếc nhẫn phù hợp nhất, trong khi họ không biết size tay của mình? Đừng lo, ngày nay đã có giải pháp hoàn hảo cho họ. Hãy cùng thực hiện các bước sau để tìm ra size nhẫn của mình nhé!

Bước 1: Bạn cần chọn một mẫu nhẫn có sẵn đeo vừa ngón tay đang muốn mua nhẫn. 

Bước 2: Tiến hành dùng thước đo bán kính của nhẫn. 

Lưu ý: Cần đo chính xác đường kính trong của nhẫn. Tránh trường hợp nhẫn bị rộng hơn so với tay, không phù hợp với tay.

Bước 3: Hãy đối chiếu kết quả vừa đo được vào bảng kích thước nhẫn của cửa hàng. 

Bước 4: Sau khi đo size nhẫn là điền vào thông tin hoặc trao đổi với cửa hàng. Đây là bước để đặt mua cho mình chiếc nhẫn với kích thước phù hợp nhất. 

Lưu ý: 

  • Đối với những ai không có mẫu nhẫn sẵn thì có thể sử dụng sợi len hoặc sợi chỉ quấn vào ngón tay cần mua nhẫn. Sau đó giữ nguyên mối đo và tiến hành đo đường kính như thường nhé!
  • Cỡ tay của cơ thể mỗi người có thể chênh lệch nhẹ tùy thuộc vào thời điểm và thời tiết. Nói dễ hiểu hơn thì thông thường, vào buổi sáng thời tết chưa ấm thì cỡ tay sẽ nhỏ hơn bình thường và đến cuối ngày thì có thể lớn hơn. Chính vì điều này bạn nên đo size tay khoảng 3 – 4 lần ở thời điểm khác nhau trong ngày. Để mang lại kết quả chính xác nhất cho sự lựa chọn của bạn. 
  • Nếu khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp để không xảy ra tình trạng tuột mất nhẫn. 

Những chú ý khi đo size tay

  • Cần đo size tay từ 3 – 4 lần trong các thời điểm khác nhau trong ngày, để không bị sai sót. 
  • Đối với cách đo size nhẫn đã chia sẽ thì có thể áp dụng cho cả nam và nữ đều được.
  • Có thể áp dụng cách đo nhẫn cho tất cả các loại chất liệu nhẫn: vàng, bạc, titan, inox,….

Với trang sức, nhẫn là sản phẩm dễ sử dụng. Có rất nhiều mẫu mã phù hợp với mọi người nhất. Vậy nên đừng để một trở ngại nhỏ mà làm mất đi cơ hội sở hữu cho mình “bé yêu” để tô điểm cho sự sang trong của bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *